Bé chơi với xe trượt scooter có an toàn không?

Bạn muốn bé có thêm những trải ngiệm mới đồng thời giúp bé tăng cường vận động giúp cơ thể khỏe mạnh bằng cách sắm cho bé những chiếc xe trượt Scooter. Thuộc dòng xe dành cho trẻ em nên những chiếc Scooter luôn có kiểu dáng đẹp mắt, màu sắc phong phú cùng những tính năng nổi bật mang lại cho bé những trải nghiệm thú vị bên bạn bè và những người thân thương trong gia đình.

Bé chơi với xe trượt scooter có an toàn không 1

Xe trượt scooter rất thích hợp cho trẻ em sử dụng vì nhiều lý do:

Đa phần những mẫu xe trượt Scooter dành cho trẻ hiện nay có thiết kế đơn giản giúp bé chơi với xe một cách dễ dàng và có thể kiểm soát được tốc độ.

Bé chơi với xe trượt scooter có an toàn không 2

Do xe dành cho những bé nhỏ nên được làm với chất liệu tốt và an toàn cho sức khỏe của bé khi sử dụng. Những chiếc xe trượt Scooter được làm bằng hợp kim cao cấp chống han gỉ mọi thời tiết nên bạn hãy yên tâm khi cho bé sử dụnng xe.

Chơi với sẽ thường sẽ giúp bé linh hoạt và nhanh nhẹn hơn khi xử lí các tình huống trong lúc chơi. Tăng khả năng sáng tạo cho bé thông qua việc tiếp xúc với thế giới xung quanh như bạn bè khi chơi với xe ngoài trời.

Phạm vi độ tuổi sử dụng xe trượt Scooter:

Với xe trượt Scooter thì bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn, tùy theo từng độ tuổi sẽ có những mẫu xe khác nhau. Hiện nay không chỉ có xe trượt Scooter trẻ em mà còn có xe Scooter dành cho người lớn. Đối với loại xe này thì không giới hạn độ tuổi sử dụng. Vì thế khi mua xe bạn chỉ cần chọn mẫu xe phù hợp với lứa tuổi của đối tượng cần sử dụng.

Bé chơi với xe trượt scooter có an toàn không 3

Tuy không giới hạn về tuổi nhưng chúng tôi cũng sẽ đưa ra chọn những lựa chọn phù hợp với độ tuổi để bạn có thể dễ dàng xác đinh. Sau đây là 3 nhóm tuổi tương ứng với từng loại xe trượt Scooter.

Loại 1: Bạn và bé đều có thể sử dụng được

Thuộc dòng xe Scooter đa dạng mẫu mã, kích cỡ nên bạn người lớn và trẻ em đều có thể sử dụng được một cách dễ dàng nhưng vẫn an toàn bằng cách đặt 1 chân lên xe và chân còn lại lướt giúp xe di chuyển.

Bé chơi với xe trượt scooter có an toàn không 4

Loại 2: Scooter 2 bánh dành cho độ tuổi thiếu niên

Với loại xe 2 bánh này thì những bé từ 10 tuổi trở lên mới có thể dùng được vì độ tuổi này bé đã có thể kiểm soát được tốc độ nhanh chậm và điều chỉnh hướng đi của xe một cách vững vàng do xương tay và chân đã đủ chắc khỏe.

Loại 3: Scooter dành cho trẻ em, 3 bánh, 4 bánh

Bé chơi với xe trượt scooter có an toàn không 5

Cuối cùng là loại dành cho trẻ em, các bé từ 2 – 10 tuổi có thể chơi với xe cùng bạn bè sau những giờ học. Chơi với xe bé sẽ được học cách giữ thăng bằng.

Lưu ý

Trọng lượng của xe cũng là một trong những điều bạn cần nhớ để lựa chọn mẫu xe phù hợp với bé. Khi mua bạn nên dựa vào độ tuổi, cân nặng hiện tại, vóc dáng và trọng lượng của xe để lựa chọn.

Xe Scooter có dễ sử dụng không?

Bé chơi với xe trượt scooter có an toàn không 6Thông thường xe trượt Scooter là loại xe dễ sử dụng nhất do vậy nếu bé chưa bao giờ chơi với xe thì lần đầu tiên khi bé chơi thì bạn nên hướng dẫn bé thật cẩn thận và rõ ràng để khi chơi bé không gặp rắc rối.

Để an toàn hơn cho bé khi chơi thì trước khi bạn cho bé chơi với xe thì bạn nên kiểm tra lại các con ốc và những mối nối xem chúng có bị hở hay lỏng ốc gì không để mà điều chỉnh.

Bạn muốn bé chơi với xe dễ dàng hơn thì ngay lần đầu tiên bạn hưỡng dẫn bé bằng cách đặt 1 chân lên xe và chân còn lại đặt ở mặt đất và đẩy mạnh về phía trước một cách chậm rãi. Khi nào bé chơi quen thì bạn có thể nói bé dùng chân đẩy xe nhanh hơn một chút.

Còn nếu bé muốn dừng xe trượt Scooter lại khi đang chơi thì bạn hưỡng dẫn bé cách dùng dùng phanh (thắng xe). Thắng xe có thể đặt ở phía sau xe hoặc được lắp ngay trên tay lái.

Dạy một đứa trẻ đi xe trượt scooter có đơn giãn hay không?

Nếu bạn thật sự muốn bé chơi với xe thì bạn cũng có thể dạy một đứa trẻ đi xe trượt Scooter một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Điều bạn cần quan tâm đó là làm sao để bạn có thể hưỡng dẫn bé giữ cân bằng khi chơi với xe một cách tốt nhất.

Không nên để bé chơi với xe một mình khi bé chưa thể chơi với xe thật rành. Để bé có thêm tinh thần khi chơi thì bạn nên động viên bé chơi từ từ với xe mỗi ngày.

Bé chơi với xe trượt scooter có an toàn không 7

Lưu ý khi mua xe trượt scooter cho bé:

Hiện nay có rất nhiều nơi bán loại xe này cho trẻ em, bạn có thể mua xe ở những cửa hàng, đại lý bán xe trượt Scooter. Hoặc bạn có thể mua trên mạng, khi mua xe bạn nên cân nhắc xem mua loại xe nào và mẫu xe nào phù hợp với độ tuổi và sức khỏe của bé.

Với những bé có cân nặng từ 30 đến 60kg, bạn nên mua loại xe trượt scooter 2 bánh lớn sẽ phù hợp, nếu bé có số cân nhẹ hơn thì mẫu xe 3 bánh sẽ phù hợp với bé.

Trên đây là những giải đáp xung quanh vấn đề Bé chơi với xe trượt scooter có an toàn không? để bố mẹ được hiểu rõ hơn về món đồ chơi hữu ích này.

Tác giả: gvad92

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *