Quá trình lột xác của tôm thẻ

Chu kỳ lột xác của tôm thẻ chân trắng là điều rất quan trọng, yếu tố quyết định đến năng suất và chất lượng của tôm nuôi. Tôm lột xác là để tăng kích thước và trọng lượng tôm, và giúp tăng năng suất thu hoạch. Vậy để tôm lột xác hàng loạt như thế nào? Các yếu tố môi trườn nuôi ra sao? Dinh dưỡng nuôi tôm như thế nào? Bà con cần tìm hiểu rõ để giúp nuôi tôm an toàn hơn.

Chu kỳ lột xác của tôm thẻ chân trắng

+ Chu kỳ lột xác của tôm thẻ chân trắng được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình sống của chúng. Sự lột xác có ý nghĩa giúp tôm sinh trưởng, tăng trọng lượng và kích thước cơ thể. Đối với tôm sự lột xác ở giai đoạn tôm còn nhỏ diễn ra nhiều lần, và mỗi lần cách nhau một thời gian ngắn. Khi tôm lớn dần thời gian lột xác giữa các lần sẽ lâu hơn.

+ Khi tôm lột xác: lớp vỏ giữa khớp đầu ngực và phần bụng nứt ra, các phần phụ của đầu ngực tôm rút ra trước, sau đó là phần bụng và các phần phụ phía sau. Tôm rút ra khỏi lớp vỏ cứng bằng cách uốn cong mình toàn cơ thể, đối với những con tôm khỏe thì sự lột xác rất nhanh chỉ cần 5-7 phút. Lớp vỏ mới sẽ cứng lại sau 1-2 ngày đối với tôm lớn và 1-2h đối với tôm nhỏ.

+ Chu kỳ lột xác của tôm thẻ chân trắng: Trong giai đoạn ấu trùng, khi nhiệt độ nước khoảng 28℃, khoảng 30 ~ 40 tiếng sẽ lột vỏ một lần. Tôm lớn khoảng 15 ngày mới lột vỏ một lần.

Môi trường nuôi ảnh hưởng tới chu kỳ lột xác của tôm thẻ chân trắng:

+ Trong quá trình lột xác, yếu tố dinh dưỡng có ảnh hưởng lớn đến sự phục hồi cứng vỏ nhanh của tôm. Bà con nên sử dụng thức ăn từ các nhà cung cấp có uy tín đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ cho sự lột xác của tôm

+ Nhu cầu oxy hòa tan của tôm trong quá trình lột xác, vì vậy bà con nên tăng cường quạt nước, sục khí để tăng hàm lượng oxy hòa, duy trì 4-6mg/l trong suốt quá trình.

+ Các yếu tố môi trường như độ pH, độ mặn, độ kiềm cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự lột xác của tôm, độ kiềm trong nước nếu quá thấp sẽ làm tôm khó lột vỏ, lâu cứng vỏ.

+ Khi phát hiện tôm bị nhiễm nấm, bị đóng rong càn phải can thiệp kịp thời để giúp tôm phục hồi và lột xác nhanh chóng.

Khi chu kỳ lột xác của tôm thẻ chân trắng đang diễn ra bà con cũng nên bổ sung thêm các chất dinh dưỡng như chất khoáng, men vi sinh, vitamin C để giúp tôm luôn khỏe mạnh. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bà con nuôi tôm an toàn và đạt hiệu quả cao. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19002620.

Xem thêm: https://drtom.vn/cach-nuoi-tom-the-chan-trang.html

Tác giả: nguyenhung.marketing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *