Viết email bằng tiếng anh cần chú ý những gì

Công cụ kiểm tra ngữ pháp và lỗi chính tả được tích hợp trên Email điện tử phần nào giúp bạn yên tâm hơn khi soạn Email. Tuy vậy, người viết cũng cần bổ sung cho mình vốn từ ngữ, mẫu câu diễn đạt, áp dụng cách viết Email phù hợp trong bất kỳ hoàn cảnh nào, từ người thân đến đồng nghiệp, đối tác. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý trong cách viết Email dưới hình thức informal bằng tiếng Anh mà Linkleads muốn chia sẻ với các bạn

Cách viết Email dưới dạng informal thực chất là những Email viết cho gia đình, bạn bè, những người có quan hệ thân thiết, gần gũi và không cần khách sáo, câu nệ, câu chữ không cần văn vẻ, cầu kỳ. Trong cách viết Email ở dạng Formal”, bạn không nên viết tắt. Ví dụ “I’m” hãy đổi thành “I am”, “You can’t” đổi thành “You cannot”,”He’s” đổi thành “He is”… Thế nhưng trong cách viết Email ở dạng informal bạn hoàn toàn có thê sử dụng từ viết tắt.

phần mềm email

1. Phần mở đầu

Với cách viết Email ở dạng informal này, hãy mở đầu bằng một lời chào thân mật
Ex: Hi Carol,
Hello John,
Dear Mom/ Dad,
Lưu ý: Sau lời chào, bạn luôn phải dùng dấu phẩy, ngoại trừ trường hợp “To whom it may concern”

Phần mềm gửi email marketing tốt nhất của LinkLeads: http://linkleads.vn/phan-mem-email-marketing/

2. Phần thân Email

Dù là cách viết Email ở dạng formal hay informal thì bạn hãy đi thẳng vào vấn đề, mục đích chính của bức Email. Cũng giống như viết thư truyền thống trước đây, chúng ta cần sử dụng cách viết Email sao cho nội dung tập trung, rõ ràng. Hãy sử dụng những câu ngắn gọn, trúng vấn đề. Hạn chế những câu khen ngợi, ca thán, tránh tránh lan man và không sử dụng những liên từ không cần thiết. Ví dụ:
Also, I really wanted to let you know that I’ve scheduled a meeting with the customers for this Monday regarding the new product release campaign. It’s at 9:00 a.m. and will be in the small conference room. Please let me know if you can make that time.
Bạn có thể chỉnh lại thành:
Please also be informed about the meeting with the customers regarding the new product release campaign at 9.00am, this Friday, small conference room. Please confirm your attendance.
Hoặc dùng một số cấu trúc cơ bản sau:
Just a brife note to let you know that we will organize a birthday party for my brother (Nói một cách ngắn gọn là chúng tôi sẽ tổ chức buổi tiệc sinh nhật của em trai tôi
This Email is to invite you to join us for dinner (Bức thư này để mời bạn tham gia với chúng tôi trong bữa tối)
– Trong trường hợp bạn đang trả lời một bức thư thì hãy sử dụng cách viết Email sau:
Ex:
Thanks for your Email, it was awesome to hear from you (Cảm ơn Email của bạn, thực sự là rất tuyệt vời khi được nghe tin từ bạn)
I really wanted to let you know that a colleague and I had a fantastic time staying in Shendish Manor last week (Tôi muốn cho bạn biết tôi và anh bạn đồng nghiệp đã có một khoảng thời gian tuyệt vời tại Shendish Manor tuần trước)
I’m writing to tell you about my last camping holiday (Tôi viết thư để kể cho bạn nghe về kì nghỉ cắm trại vừa rồi của tôi)
Trong cách viết Email ở dạng informal, phần kết thúc cũng giống như trong “formal Email”, trước khi kết thúc thư bạn hãy viết thêm một trong những câu sau đây:
Ex: Hope to hear from you soon (Tôi hi vọng sẽ sớm nhận được tin từ bạn)
I’m looking forward to hearing from you soon (Tôi đang trông chờ sớm nhận được tin tức bạn)

Dịch vụ Email Marketing của LinkLeads http://linkleads.vn/dich-vu-email-marketing/

3. Phần kết Email

email client

Lời chào kết thúc trong cách viết một bức Email phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn đã bắt đầu thư như thế nào. Hãy kết thúc thư bằng 1 số từ thường gặp.
Thanks, (Cảm ơn) Thank you, (Cảm ơn bạn) With gratitude, (Với lòng biết ơn) Sincerely, (Trân trọng) Sincerely yours, (Trân trọng) Yours sincerely, (Trân trọng) Yours truly, (Trân trọng) Regards, (Kính trọng) Best, Best regards, Best wishes, Sincerely,…
Ex: Love, Jenny/Thanks, John/Take care, Dad/ Yours, Lily

Trong công việc và đời sống hiện nay, viết Email là nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên, cách viết Email như thế nào cho phù hợp lại là một vấn đề. Giữa việc viết Email cho giáo viên, bạn bè hay cho giám đốc hoặc cho đối tác, trong những trường hợp khác nhau chúng ta cần sử dụng cách viết Email bằng tiếng Anh khác nhau

Tác giả: precence

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *